Tổ chức khám sức khỏe đầu năm học cho học sinh hệ Trung cấp khóa 8 niên khóa 2022-2024

8

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2022 trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình tổ chức khám sức khỏe đầu khóa học cho hơn 100 học sinh Khóa 8 các ngành Điện công nghiệp và dân dụng, Điện dân dụng, Công nghệ thông tin, Hướng dẫn du lịch, May thời trang.

Thực hiện theo kế hoạch chung của Nhà trường năm 2022, trong đó tiêu chí đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong học đường luôn được Ban Giám Hiệu nhà trường quan tâm.

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu, Phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm phối hợp cùng Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho học sinh khóa 8, nhằm giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường. Đồng thời giúp các em học sinh nắm bắt được sức khỏe thực tế của mình để chuẩn bị hành trang cho một năm học mới. Nội dung khám bao gồm: đo chiều cao; cân nặng; khám nội: Tim mạch, huyết áp; mắt; tai – mũi – họng; răng hàm mặt,… Tư vấn về cách chăm sóc mắt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số bệnh trong trường học trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp.

Một số hình ảnh khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học đường nói chung và nâng cao nhận thức về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi học sinh nói riêng.

Thùy Dung