Đoàn cơ sở Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình tham gia “Hội trại thanh niên năm 2024 – Tự hào tuổi trẻ Cố đô”

Sáng ngày 17/4/2024, Nhân dịp kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924 - 2024), Khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024, Tỉnh đoàn tổ chức Hội trại thanh niên với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cố đô”.

Đoàn cơ sở Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình trực thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tham gia và cùng nhau dựng cổng trại mang tinh thần là “Xung kích, Khát vọng, Tiên phong – Đoàn kết, Bản lĩnh, Sáng tạo”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Hội trại thanh niên năm 2024

Hội trại là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ về truyền thống yêu nước của dân tộc nói chung, của vùng đất Cố đô Hoa Lư nói riêng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Đồng thời, tạo môi trường bổ ích để đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn cũng như trong công tác chuyên môn và đời sống…

Hội trại diễn ra từ ngày 16-19/4/2024, với quy mô 15 trại. Bên cạnh xây dựng các gian trại tại khu vực sân Lễ hội, Tỉnh đoàn khuyến khích các đơn vị trang trí gian trại bằng hình ảnh, tư liệu, hiện vật, sản phẩm đặc trưng gắn với quá trình hình thành, phát triển của quê hương.

Ngoài ra Tỉnh đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian mang tính giáo dục truyền thống, tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu niên và du khách thập phương.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật

Đến tham gia Hội trại, các đoàn viên, thanh niên còn đươc tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động do Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức.

Tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động có hơn 20 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Đại diện các nhà tuyển dụng đã thông tin về nhu cầu, vị trí việc làm, số lượng cần tuyển, mức lương, điều kiện làm việc và những chế độ phúc lợi mà người lao động có cơ hội được thụ hưởng... Đồng thời, người tham gia được cung cấp một số thông tin về việc làm, tuyển dụng và quản lý lao động; chính sách hỗ trợ vốn vay tạo việc làm thông qua Quỹ quốc gia về việc làm; chính sách việc làm công; chính sách tạo việc làm đối với thanh niên; một số quy định của pháp luật về người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động; tư vấn giới thiệu việc làm

Thông qua Phiên giao dịch việc làm lưu động, đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình tích cực phát tờ rơi quảng bá về trường và tư vấn tuyển sinh hệ trung cấp chính quy.

Đoàn viên, thanh niên nhà trường tích cực phát tờ rơi quảng bá Tuyển sinh hệ trung cấp năm học 2024-2025

Có thể thấy, việc tổ chức Hội trại thanh niên không chỉ đơn thuần là hoạt động tạo bầu không khí vui tươi, sôi nổi của Lễ hội Hoa Lư, mà còn là một hình thức đổi mới, hiệu quả trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh hoạt động về Hội trại thanh niên năm 2024:

Thuỳ Dung